แปลนเนรมิต พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ของเล่นเด็ก จัดตั้งและจัดการโดยบริษัทแปลนครีเอชั่น จำกัด ภายในพิพิธภัณฑ์ แบ่งส่วนจัดการแสดงออกเป็นส่วนต่าง ๆ ได้แก่ ส่วนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของบริษัท ส่วนจัดแสดงผลงานการออกแบบของเล่นของนักเรียนระดับชั้นตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับมัธยมของโรงเรียนใกล้เคียง เช่น ล้อไม้เข็มยึกยัก หมากขุม ฯลฯ ส่วนจัดแสดงสื่อการเรียนการสอนของเด็กแต่ละวัย ส่วนจัดแสดงการแนะนำชนิดของของเล่นที่เหมาะสมกับวัย ส่วนจัดแสดงประวัติความเป็นมาของของเล่นที่ผลิตในแต่ละปี แบบจำลองกระบวนการผลิตของบริษัท และพัฒนาการการออกแบบของเล่น สุดท้ายเป็นส่วนจัดแสดงของเล่นที่ได้รับรางวัลในสาขาต่าง ๆ ของแต่ละปี

ที่อยู่:
บริษัท แปลนครีเอชั่น จำกัด หมู่ 8 ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง 92140
โทรศัพท์:
075-280200-4 (งานพิพิธภัณฑ์ ต่อ 121)
วันและเวลาทำการ:
อังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น.

รีวิวของแปลนเนรมิต พิพิธภัณฑ์

ข้อมูลจาก: กฤษกร วงศ์กรวุฒิ. เที่ยวทั่วไทยไปกับนายรอบรู้: ตรัง. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์สารคดี, 2545.