พิพิธภัณฑ์กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7

พิพิธภัณฑ์กองพันทหารปืนใหญ์ที่ 7 หรือพิพิธภัณฑ์ค่ายพระปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 ค่ายพระปิ่นเกล้า ก่อตั้งเมื่อปี 2552 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นพระบิดาของทหารปืนใหญ่ เพื่อเป็นศูนย์รวมในการเก็บรักษา เชิดชูเกียรติประวัติ และรวมประวัติศาสตร์การสู้รบ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจที่สำคัญของพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว การเสด็จพระราชดำเนินของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ในอดีตด้วย

ที่อยู่:
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180