พิพิธภัณฑ์หอจดหมายเหตุและห้องสมุดจังหวัดศรีสะเกษ

พิพิธภัณฑ์หอจดหมายเหตุและห้องสมุด จังหวัดศรีสะเกษ ก่อตั้งเมื่อปี 2555 เพื่ออนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดศรีสะเกษ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัด โดยภายในมีการจัดแสดงสิ่งของต่าง ๆ เช่น หนังสือเรียนโบราณที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการก่อตั้งเมืองศรีสะเกษ พระพุทธรูปโบราณ เหรียญโบราณ เป็นต้น ซึ่งได้มาจากการขอรับบริจาควัตถุโบราณเอกสารหลักฐานที่มีคุณค่ามาจากแหล่งต่าง ๆ เพื่อนำมาอนุรักษ์และจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปอีกด้วย

ที่อยู่:
สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ