สวนผีเสื้อสมุย


สวนผีเสื้อสมุย อยู่บริเวณแหลมนาเทียน เกาะสมุย เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่จัดเป็นสวนหินปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ที่รวบรวมพันธุ์ไม้ไทย พืชสมุนไพร และไม้ป่าหลากชนิด เพื่อจัดให้เป็นที่อยู่สำหรับผีเสื้อนานาประเภท ทั้งนี้ภายในสวนผีเสื้อสมุยยังมีบริเวณอื่นให้ชมอีก เช่น บ้านผึ้ง ที่จัดแสดงการเจริญเติบโตของผึ้ง และพิพิธภัณท์แมลง ที่จัดแสดงแมลงทั้งพันธุ์ไทยและต่างประเทศ เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถชมทิวทัศน์ของทะเลสมุยได้บริเวณอ่าวนาเทียน ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน

ที่อยู่:
แหลมนาเทียน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84140
โทรศัพท์:
0-7742-4020-2 ต่อ 215
วันและเวลาทำการ:
เปิดทุกวัน 8.30-17.30 น.
ค่าเข้าชม:
คนไทย 50 ต่างชาติ 120
จัดการโดย:
สถานะ:
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของสวนผีเสื้อสมุย

สวนผีเสื้อสมุย ตั้งอยู่บนเนินเขาติดทะเลทางทิศใต้ของเกาะสมุย บริเวณแหลมนาเทียน ห่างจากหมู่บ้านชาวประมงบ้านหัวถนน 3 กม. มีเนื้อที่ 20 ไร่ ภูมิประเทศเป็นเนินเขาที่ค่อยๆลาดลงสู่ทะเล มีส่วนที่เป็น สวนพฤกษศาสตร์จัดเป็นสวนหินปลูกไม้ดอกไม้ประดับ รวบรวมพันธุ์ไม้ไทย พืชสมุนไพรและไม้ป่านานาชนิด เพื่อจัดเป็นที่อยู่สำหรับบรรดาผีเสื้อนับหมื่นๆตัว และมีบริเวณที่จัดไว้ให้ได้ชมดังนี้ บ้านผึ้ง เป็นบ้านไม้ไทย ภายในเป็นห้องมืดจัดแสดงการเจริญเติบโตของผึ้งในรังอย่างละเอียด

พิพิธภัณฑ์แมลง จัดแสดงพันธุ์แมลงทั้งพันธุ์ไทยและพันธุ์ต่างประเทศ อางวาง อยู่หลังอ่าวนาเทียน ทะเลบริเวณนี้มีแหล่งปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สวนผีเสื้อ ได้จัดบริการเรือท้องกระจก และอุปกรณ์ดำน้ำไว้สำหรับบุคคลที่สนใจ

ข้อมูลจาก: http://www.thai-tour.com/thai-tour/South/Suratthani/data/place/koh-samui/attractions.html[accessed20070228]
ชื่อผู้แต่ง:
-