พบบ้านมิกกี้เมาส์เจ้าของทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมฟรี

พบบ้านมิกกี้เมาส์ตั้งอยู่กลางเมืองลำพูน มีมากกว่า 4,000 ตัว พร้อมข้าวของเครื่องใช้  เจ้าของสะสมนาน 11 ปี จัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมฟรี  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบบ้านมิกกี้เมาส์ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 101/10 ถนนสันเหมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เนื้อที่จำนวน 2 งาน โดยมีนายจักรพงษ์ หรือเสี่ยแมว คำบุญเรือง เจ้าของร้านกาแฟ คอฟฟี่ เมลโล Coffee mellow ที่เปิดร้านอยู่ด้านหน้า ติดกับบ้านมิกกี้เมาส์
 
นายจักรพงษ์  หรือเสี่ยแมว กล่าวว่า เจ้าของบ้านมิกกี้เมาส์ คือนายนเรนทร์ ปัญญาภู หรือ พี่โอ๊ด ทำงานนักจดหมายเหตุอิสระของจังหวัดลำพูน ซึ่งถือว่าเป็นนักสะสมของเก่าเก็บต่างๆไว้จำนวนมาก และมิกกี้เมาส์ก็เช่นกันได้บันทึกการสะสมมิกกี้เมาส์ไว้ตั้งแต่ พ.ศ.2528 เป็นต้นมา
 
นายจักรพงษ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาตนได้ได้มาเปิดร้านกาแฟ  นายนเรนทร์เห็นว่านอกจากลูกค้ามาที่ร้านเพื่อมาอุดหนุนชา กาแฟ แล้ว น่าจะเปิดให้ชมของสะสมที่นายนเรนทร์มีอยู่ด้วยเลยจึงได้สร้างบ้านมิกกี้เมาส์ขึ้นติดๆ กับร้านกาแฟ ได้ออกแบบให้เป็นสัญญาลักษณ์มิกกี้เมาส์ตั้งแต่ประตูทางเข้า พื้นทางเดินก็เทปูนเป็นหัวมิกกี้เมาส์ ต้นไม้ก็ตกแต่งด้วยมิกกี้เมาส์ จากนั้นเข้าไปนั่งเล่นในบ้านมิกกี้เมาส์ก็มีโต๊ะเก้าอี้มิกกี้เมาส์ หนังสือมิกกี้เมาส์และที่มากที่สุดจะเป็นตุ๊กตามิกกี้เมาส์ในท่าทางต่างๆ มีขนาดเล็กและขนาดใหญ่กว่าคนเราก็มี จะอยู่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ จะมีนอกบ้านบ้างแต่จำนวนน้อย
 
"วันนี้ลูกค้าได้ตั้งชื่อให้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์ เพราะมีมิกกี้เมาส์มารวมอยู่ในบ้านหลังนี้จำนวนมากกว่า 4,000 ชิ้น ถือว่ามากที่สุดในจังหวัดหรือภาคเหนือก็ว่าได้ โดยเปิดให้เข้าชมฟรี "
 
นายจักรพงษ์  กล่าวอีกว่าทุกวันนี้พิพิธภัณฑ์มิกกี้เมาส์ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมและชื่นชอบจำนวนมาก ล่าสุดได้รับการติดต่อจากผู้จัดการดาราชายชื่อดังคนหนึ่ง จะมาขอซื้อมิกกี้เมาส์ทั้งหมดจำนวน 4,000 ชิ้น ไปให้แฟนสาวจำนวนเงินที่ตั้งไว้ที่จะมาขอซื้อคือ จำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) แต่นายนเรนทร์ไม่ขาย เพราะเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจ
 
สำหรับบ้านมิกกี้เมาส์  จะเปิดตามปกติทุกวันตั้งแต่เช้าถึงค่ำ หากร้านกาแฟเปิดบ้านมิกกี้เมาส์ก็เปิดให้ชมได้ตลอดไม่มีวันหยุด ซึ่งผู้ที่นิยมเข้าชมมากที่สุดคือลูกๆของลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ และเปิดมานานครบ 1 ปีเต็มแล้วและยังจะมีมิกกี้เมาส์เพิ่มมากขึ้น ต้องทำตู้โชว์และชั้นว่างตุ๊กตามิกกี้เมาส์มากขึ้น เพราะนับวันก็จะมีเพื่อนๆนายนเรนทร์ นำมามอบให้มากขึ้น จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้วขณะนี้ ผู้สนใจเข้าเที่ยวชมสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์  081-6034567 ได้ทุกวัน 
 
ทั้งนี้ มิกกี้เมาส์ถือว่าเป็นตัวการ์ตูนชื่อดังของวอลท์นิสนีย์ และได้ถูกยกย่องให้เป็น"ราชาของดาราการ์ตูนทั้งมวล" อีกด้วย
 

ฮือฮาพบบ้านมิกกี้เมาส์เจ้าของทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมฟรี


ข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ วันที่ 17 เมษายน 2559

เผยแพร่เมื่อ: 18 เมษายน 2559