บ้านหมายเลข HH86

บ้านหมายเลข HH86 (บ้านใหม่พิมพา-ผู้แปล)

คดีล่อลวงเด็กสาวไปขายบริการทางเพศ

26 มี.ค. 1969 ในระหว่างการไต่สวนนางแจ่ม มอร์แมนทำการจดบันทึกและบันทึกเทปคำให้การของนางอย่างละเอียด นายชิดซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของนางแจ่มให้การว่าในวันเกิดเหตุนางแจ่มและนางคำมูลออกเดินไปพร้อมกันด้วยความสมัครใจมิได้บังเอิญเจอกันแต่อย่างใด นอกจากนี้จากคำให้การของกำนันสิงห์คำทำให้ทราบว่าตัวเขาเองเป็นพยานในการกู้ยืมเงินระหว่างนายไสคำ (สามีนางคำมูล) กับนายเสา (สามีนางแจ่ม)

บ้านหมายเลข HH87

บ้านหมายเลข HH87 (บ้านอ้ายปัน-ผู้แปล)

คดีล่อลวงเด็กสาวไปขายบริการทางเพศ

26 มี.ค. 1969 นายไสคำจำเลยที่ 1 ให้การว่าตนขับรถไปรับนางแจ่มและนางสาวอัมพรไปส่งที่ท่ารถ ส่วนนางคำมูลจำเลยที่ 2 ให้การว่าการพบกันของทั้ง 3 คน (คำมูล แจ่ม อัมพร) เป็นการพบกันโดยบังเอิญโดยนางเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อซื้ออะไหล่รถยนต์ อย่างไรก็ดีบดินทร์ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปไม่ได้ที่ทั้ง 3 คนจะบังเอิญนั่งรถทัวร์ไปกรุงเทพฯ ในวันเดียวกัน นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าที่พักรวมกันแล้วมากกว่าค่าอะไหล่รถยนต์ ซึ่งจำเลยอ้างว่าจำเป็นต้องลงไปซื้อถึงกรุงเทพฯ

คดีล่อลวงเด็กสาวไปขายบริการทางเพศ

26 มี.ค. 1969 ประเด็นสำคัญของคดีนี้ต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าจำเลยมีอาชีพเป็นนายหน้าหาผู้หญิงไปขายบริการทางเพศจริงหรือไม่ และสาเหตุที่มีการฟ้องร้องเป็นคดีความเนื่องจากนางคำมูลให้เงินกับพ่อของเด็กสาว (อัมพร) ไม่มากพอ

คดีล่อลวงเด็กสาวไปขายบริการทางเพศ

19 ก.พ. 1969 พ่อของเด็กสาวซึ่งเป็นผู้เสียหายกล่าวหาว่าจำเลยล่อลวงลูกสาวของตนไปขายบริการทางเพศ แต่เป็นที่รู้กันดีของชาวบ้านทั่วไปว่าเด็กสาวมีอาชีพขายบริการทางเพศอยู่แล้ว และการไปขายบริการทางเพศที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้เป็นไปด้วยความสมัครใจสาเหตุที่นำไปสู่การฟ้องร้องจนเป็นคดีความเนื่องจากพ่อของเด็กสาวต้องการเรียกร้องเงินจากจำเลย

บ้านหมายเลข HH88

บ้านหมายเลข HH88 (บ้านพ่อใหม่จัน-ผู้แปล)

คดีความระหว่างตระกูลนิมมานเหมินท์กับตระกูล ณ เชียงใหม่

29 เม.ย. 1969 ศาลไม่อนุญาตไม่ให้มอร์แมนเข้ารับฟังการพิจารณาคดีความเพราะคิดว่าเขาเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับตระกูลนิมมานเหมินท์ 12 มิ.ย. 1969 ทั้ง 2 ตระกูลเจรจายอมความกันโดยไกรศรี นิมมานเหมินท์จะรับซื้อหุ้นของตลาดที่เหลือทั้งหมดจากตระกูล ณ เชียงใหม่ (ตลาดต้นลำไย-ข้อมูลโดยผู้แปล) 14 เม.ย. 1969 เมื่อปีที่แล้วก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ตระกูล ณ เชียงใหม่เคยประกาศขายตลาดในราคา 20 ล้านบาทแต่ไม่มีผู้ใดซื้อ (เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ตลาดต้นลำไยขึ้นในปี 1968-ข้อมูลโดยผู้แปล) ในปีนี้ตระกูล ณ เชียงใหม่ขายตลาดให้กับไกรศรีในราคา 30 ล้านบาท 18 เม.ย. 1969 ไกรศรีวางแผนที่จะซ่อมแซมและจัดระเบียบร้านค้าภายในตลาดเสียใหม่

บ้านหมายเลข HH89

บ้านหมายเลข HH89 (บ้านพ่อเฒ่าเงิน-ผู้แปล)