นิทานเรื่องสองสหาย ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องสองผัวเมีย ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องนางอุทารา ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องผีมาบ้อง (เรื่องที่ 1) ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องผีมาบ้อง (เรื่องที่ 2) ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องกะตําป๋าค่ำตุ๊ ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน
นิทานเรื่องนางมะพร้าว ในหนังสือ "ด้วยปัญญาและความรัก นิทานชาวเมืองเหนือ" ถูกจัดให้ออยู่ในกลุ่มนิทานที่เล่าโดยคนเมือง หมายถึงชาวไทยยวน หรือชาวไทยล้านนาในนจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน