คริสตจักรมหาชัย

เผยแพร่เมื่อ: 23 ธันวาคม 2562 |

ปรับปรุงแก้ไขเมื่อ: 7 สิงหาคม 2566

ที่ตั้งตามการปกครอง 927/50 ถนนเศรษฐกิจ 1 ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร
ละติจูด 13.551704
ลองจิจูด 100.273115
รายละเอียดศาสนสถานและศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์

พ.ศ. 2500 เริ่มพันธกิจคริสตจักร - ศจ. คาร์ล เคเป็น ศจ.วิลเลียม แคดวาลลาเดอร์ ของคณะมิชชั่นอเมริกันแบ๊บติสต์ ได้เริ่มงานเช่าห้องแถวที่มหาชัย “ตั้งสถานประกาศวันที่ 20 ก.ค. 2500” และ อาจารย์ซิมซั่น ซิ มาช่วยดูแลตั้งแต่ปลายปี 2500

พ.ศ. 2503 - 2506 สร้างโบสถ์ - ปี 2503 คณะอเมริกันแบ๊บติสต์ ให้เงินซื้อที่ดิน 7 ไร่ บริเวณที่คริสตจักรและโรงเรียนตั้งอยู่ในปัจจุบัน และได้โอนเข้ามูลนิธิคริสเตียนบริการแบ๊บติส กระทั่งปี 2506 อาคารมหาชัยคริสต์ศาลาสร้างเสร็จ (อาคารคริสตจักรชั้นเดียว)

พ.ศ. 2512 - 2514 เริ่มภารกิจตั้งโรงเรียน - ปี 2512 เปิดสถานรับเลี้ยงเด็ก โดยผู้รับใช้ที่มาช่วยคริสตจักรมหาชัยเห็นถึงความสําเร็จในพันธกิจสถานรับเลี้ยงเด็กที่คริสตจักรแสงสว่าง จนในปี 2513 โรงเรียนมหาชัยคริสเตียนได้จัดตั้งขึ้น มี อาจารย์ทรงศรี อริยะวนกิจ เป็นครูใหญ่คนแรก

พ.ศ. 2521 - ศาลาธรรม เปลี่ยนเป็น คริสตจักรมหาชัย

พ.ศ. 2548 -  สร้างอาคารคริสตจักรใหม่ ที่ใช้ ณ ปัจจุบัน

ปัจจุบันคริสตจักรมหาชัยมีกิจกรรมวันอาทิตย์ เวลา 09.00-10.00 น. ศึกษาพระคัมภีร์ และเวลา 10.00-12.00 น. นมัสการ/เทศนา

ประเภท ศาสนสถาน
ศาสนา คริสต์