วัดนักบุญอันนา

เผยแพร่เมื่อ: 23 ธันวาคม 2562 |

ปรับปรุงแก้ไขเมื่อ: 8 มิถุนายน 2563

ที่ตั้งตามการปกครอง ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร
ละติจูด 13.528643
ลองจิจูด 100.262957
รายละเอียดศาสนสถานและศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชุมชนผู้นับถือศาสนาคริสต์ ในหมู่ชาวจีน ปรากฏมานานแล้วในราว เมื่อปี พ.ศ. 2378 แต่ยังไม่มีสถานที่ไว้ประกอบกิจทางศาสนา ต่อมาจึงร่วมกันซื้อที่ดินแปลงหนึ่งในปี พ.ศ. 2430 และสร้างวัดนักบุญอันนา อันเป็นวัดที่สำคัญของชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เพื่อเป็นศาสนสถานที่ชาวคริสตังท่าจีน ท่าฉลอมและชุมชนใกล้เคียง ภายใต้การสนับสนุนของ คุณพ่อปีโอ ชาวฝรั่งเศส ปลัดวัดบางช้าง (บางนกแขวก สมุทรสงคราม) เมื่อปี พ.ศ. 2425
ประเภท ศาสนสถาน
ศาสนา คริสต์