ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง วัดศรีสำราญราษฎร์บำรุง

เผยแพร่เมื่อ: 16 สิงหาคม 2564 |

ปรับปรุงแก้ไขเมื่อ: 19 มกราคม 2565

ที่ตั้งตามการปกครอง ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน
ละติจูด 13.704538
ลองจิจูด 100.323483
รายละเอียดศาสนสถานและศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดศรีสำราญราษฎร์บำรุง ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน ติดกับศาลพระพรหม ศาลกว้างประมาณ 2 เมตรหลังคามุงกระเบื้อง ภายในศาลมีท่อนไม้ตะเคียน ตุ๊กตากุมารทอง ตุ๊กตานางรำ ชุดไทย รูปเคารพต่าง ๆ เช่น เจ้าแม่กวนอิม รัชกาลที่ 5 พระพุทธรูป ชาวบ้านจะนำผลไม้ น้ำแดง และนม มาเซ่นไหว้
ประเภท ศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท้องถิ่น/เจ้าที่
ศาสนา วิญญาณนิยม
คำสำคัญ ไท

บรรณานุกรม

รายงานวิจัย เรื่องชุมชนกับความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอำเภอบ้านแพ้วและอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
ผู้แต่ง นฤพนธ์ ด้วงวิเศษ
ปัณวัฒน์ ผ่องจิต