นิทรรศการ "กินของเน่า"


คุณกิน “ของเน่า”



คุณนั่นแหละกินของเน่า ยิ่งเน่าก็ยิ่งอร่อย ยิ่งเน่าก็ยิ่งกิน และคุณกินของเน่าเข้าไปแล้ว!

จะไม่ให้เน่าได้ไง ลองนึกดู อาหารส่วนมากที่เรากินล้วนถู
กย่อยหรือแปรสภาพโดยจุลินทรีย์มาก่อนทั้งนั้น แต่ด้วยความช่างสังเกตและการทดลองเป็นศตวรรษ เราจึงเลือกเวลาในการนำของเน่ามารับประทานโดยไม่เกิดโรค ของเน่าที่เรากินจึงมัก “เน่า” จน “เกินเน่า” กลับกลายเป็นของอร่อย ที่เก็บไว้กินได้นาน 

ถ้ายังนึกไม่ออก ลองมาดูที่นิทรรศการ "กินของเน่า" 10 ก.ค. - 4 พ.ย. 55 ที่ มิวเซียมสยาม ฟรี!! ติดตามรายละเอียดได้ 
https://www.facebook.com/museumsiamfan เร็ว ๆ นี้



เผยแพร่เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2555