จารึกหินขอน ๑

จารึกหินขอน ๑ ด้านที่ ๑

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

Piliers de Hĭn K‘ôn (K. 388), หลักที่ ๑๒๑ จารึก ๒ หลักบนเสาที่หินขอน อ. ปักธงชัย จ. นครราชสีมา

พุทธศตวรรษ ๑๓-๑๔

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน ๔ ด้าน มี ๖๙ บรรทัด ด้านที่ ๑ มี ๑๓ บรรทัด, ด้านที่ ๒ มี ๑๙ บรรทัด, ด้านที่ ๓ มี ๑๙ บรรทัด, และด้านที่ ๔ มี ๑๘ บรรทัด

ผู้แปล

๑) ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. ๒๔๙๗), (พ.ศ. ๒๕๑๓), (พ.ศ. ๒๕๒๙), (แปลเป็นภาษาฝรั่งเศส)
๒) ม.จ. สุภัทรดิศ ดิศกุล (พ.ศ. ๒๕๑๓), (พ.ศ. ๒๕๒๙), (แปลภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาไทย)

ผู้ตรวจ

๑) คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. ๒๕๑๓)
๒) กองหอสมุดแห่งชาติ กรมศิลปากร (พ.ศ. ๒๕๒๙)