จารึกวัดบ้านหลวย

จารึกวัดบ้านหลวย ด้านที่ ๒

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

Vat Ban Hlui, จารึกวัดบ้านหลุย, ศิลาจารึกวัดบ้านหลวย

มอญโบราณ

พุทธศตวรรษ ๑๗

มอญโบราณ

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน ๒ ด้าน มี ๓๒ บรรทัด แต่ละด้านมี ๑๖ บรรทัด

ผู้อ่าน

๑) โรเบิร์ต ฮัลลิเดย์ และชาร์ลส์ อ๊อตโต บล็ากเด็น (พ.ศ. ๒๔๗๓)
๒) เทิม มีเต็ม (พ.ศ. ๒๕๒๒), (พ.ศ. ๒๕๓๓)

๒) จำปา เยื้องเจริญ (พ.ศ. ๒๕๒๒), (พ.ศ. ๒๕๓๓)

ผู้ตรวจ

กองหอสมุดแห่งชาติ กรมศิลปากร (พ.ศ. ๒๕๒๙), (พ.ศ. ๒๕๓๓)

เชิงอรรถอธิบาย

๑. จำปา เยื้องเจริญ : วัดที่กล่าวถึงในจารึกคือ วัดเชตวัน (วัดดอนแก้ว)
๒. จำปา เยื้องเจริญ : น่าจะเป็นเจดีย์ที่มีซุ้ม