จารึกบ่ออีกา

จารึกบ่ออีกา ด้านที่ ๑

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

หลักที่ ๑๑๘ ศิลาจารึกบ่ออีกา, Stèle de Bô Ika (K. 400)

พุทธศักราช ๑๔๑๑

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน ๒ ด้าน มี ๒๑ บรรทัด ด้านที่ ๑ มี ๔ บรรทัด ด้านที่ ๒ มี ๑๗ บรรทัด

ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. ๒๔๙๗)

ผู้แปล

๑) ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. ๒๔๙๗), (แปลเป็นภาษาฝรั่งเศส)
๒) ม.จ. สุภัทรดิศ ดิศกุล (พ.ศ. ๒๕๑๐), (ทรงแปลจากภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาไทย)

๑) ฉ่ำ ทองคำวรรณ (พ.ศ. ๒๕๑๐)
๒) คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. ๒๕๑๓)
๓) กองหอสมุดแห่งชาติ กรมศิลปากร (พ.ศ. ๒๕๒๙)